January 9, 2017


เพียงแค่พรินเตอร์คุณภาพสูงอย่างเดียวนั้นยังไม่พอที่จะทำให้คุณพิมพ์ภาพถ่ายออกมาอย่างสมบูรณ์แบบได้ ตราบใดที่คุณละเลยขั้นตอนพื้นฐานต่อไปนี้

1 .ความละเอียดภาพ
มาตรฐานของหน่วยที่ใช้วัดความคมชัดของภาพถ่ายก็คือ ค่า dpi (dots per inch) หรือค่าที่แสดงถึงจำนวนจุดในพื้นที่ 1 ตา...

January 9, 2017

ลูกค้าซึ่งเป็น SME (ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก) มักชอบถามเราว่า “ทำไมค่าออกแบบแพงจัง?” นี่คือคำตอบ 

ที่จริงแล้วบทความนี้เขียนขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์หนึ่งคือ เพื่อแนะแนวทางให้ Graphic Designer ได้มีเหตุผลที่หนักแน่นเก็บใว้ในกระเป๋าเผื่อเวลาที่ลูกค้าซึ่งเป็น SME ( ธุรกิจขนาดกล...

January 9, 2017

คำว่า “พิมพ์” ตรงกับคำในภาษาอังกฤษว่า “print” ซึ่งหมายความถึง การผลิตข้อความและภาพโดยใช้ตัวพิมพ์ แม่พิมพ์ หรือ แบบพิมพ์ ซึ่งถูกทาหรือฉาบด้วยหมึกแล้วกดทับลงบนวัสดุที่ต้องการพิมพ์ เช่นกระดาษ ผ้า ตามความหมายในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตสถาน พ.ศ. 2542 คือ 1) การใช้เครื่องจักรกด...

January 9, 2017

ในการพิมพ์งานใดๆก็แล้วแต่ ทุกคนล้วนต้องการคุณภาพของงานที่พิมพ์ออกมาทั้งสิ้น ไม่ว่างานพิมพ์ในครั้งนั้นจะมีขนาดเล็กน้อยหรือขนาดใหญ่เพียงใด สิ่งที่ทุกคนต้องการเหมือนๆกันนั่นก็คือคุณภาพของงานพิมพ์ที่ออกมานั่นเอง ดังนั้นในการพิมพ์งานใด ๆ ก็แล้วแต่ จึงควรคำนึงและระลึกไว้เสมอ...

January 9, 2017


เมืองไทยมีแบรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่เหตุใดมีแบรนด์ที่อยู่ได้และสามารถครองตลาดจนถึงปัจจุบัน ถึงมีแค่ไม่กี่ราย เพราะเค้า "จับจุดสำคัญ" ในการสร้างแบรนด์ได้ ซึ่งเรากลั่นกรองออกมาให้คุณอ่าน 3 หัวข้อสั้น ๆ ดังนี้ครับ

1. แบรนด์ต้องมี "Story" ... บอกเล่าเรื่องราว
ต้องเข...

October 6, 2016

เกี่ยวกับในเรื่องของความรักแล้วหลายสิ่งหลายอย่างมักมีความหมาย แต่สำหรับในพิธีแต่งงานแล้วทุกอย่างที่เลือกสรรมามักจะมีความหมายไปในทางมงคล เพื่อเป็นสิริมงคลและเปรียบเหมือนคำอวยพรให้คู่บ่าวสาวมีความรักที่ยั่งยืนและมั่นคงกันตลอดไป ดังนั้นแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจึงต้องพิถีพิถันใ...

October 6, 2016

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประกอบธุรกิจ เป็นผู้ประกอบการ แต่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับการจดเครื่องหมายการค้า (Trademark) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อสั้นๆ ที่เรียกว่า “โลโก้” แล้วล่ะก็ ขอให้จงรีบทำความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการจดเครื่องหมายการค้าเป็นการด่วน เพราะว่านี่หมาย...

October 6, 2016

ใครว่าสีไม่สำคัญ!? ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจและสร้างแบรนด์ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณต้องกำหนดความเป็นตัวตนของแบรนด์ และสีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการสร้างตัวตนที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สียังช่วยกำหนดกลุ่มเป้าหมายลูกค้า กำหนดประเภทสินค้า สร้างอารมณ์ให้กับแบรนด์ของคุณ อีกทั...

October 6, 2016


สินค้าต้องการบรรจุภัณฑ์ แล้วบรรจุภัณฑ์ต้องทำอย่างไรให้เรียกความสนใจได้มากที่สุด ก่อนแรกก็ต้องเลือกก่อนว่าบรรจุภัณฑ์ของเรานั้นจะต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง หน้าที่เหล่านี้จะต้องช่วยกันออกแบบการจะสร้างหรือการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ สิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้เจ้าของสินค้าประสบคว...

Please reload

บริษัท ลิตเติ้ล ดอท พริ้นติ้ง จำกัด

ติดต่อเราได้ที่

02-549-7965 กด 1 (หรือต่อ 111,112,113)

088-0007599, 087-7137137

littledot2011@hotmail.com

Line @Ltd2011

จัดส่งทั่วโดย
ช่องทางชำระเงิน

© 2019 All Right Reserved by www.tampackage.com